Phân Biệt Hai Loại Áo Mưa Vải Dù Thông Dụng Hiện Nay

Vải dù là chất liệu vải cao cấp thường được gia công sản xuất từ 2 chất liệu trở lên : cotton, polyester, nylon, và /hoặc tơ nhân tạo, là loại vải sợi thô, thoáng khí và khá bền sử dụng lâu dài, có khả năng chống thấm nước cao, có thể giặt được và mau khô.

Chất liệu vải dù ngày nay được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các nghành sản xuất công nghiệp, sản xuất các sản phẩm thời trang như: áo, quần, balo, túi xách, võng… hay lĩnh vực sản xuất áo mưa

Vải Dù Đối Với Ngành Áo Mưa

Càng gần những năm gần đây khi người dùng dần dần chú ý đến chất lượng sản phẩm nhiều hơn. Các doanh nghiệp cũng chú ý đến chất lượng của sản phẩm của mình khi tặng quà cho nhân viên cũng như người mua hàng thì áo mưa vải dù ngày càng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời hơn bao giờ hết so với các sản phẩm áo mưa vải nhựa.

Rõ ràng vải dù có rất nhiều ưu điểm so với vải nhựa mà bất cứ người dùng và nhà sản xuất nào đều dễ dàng nhận thấy. Điều đó dễ hiểu vì sao áo mưa vải dù dần dần chiếm ưu thế cho sự chọn lựa của khách hàng đến vậy.

Phân Biệt 2 Chất Liệu Vải Dù Thông Dụng Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường chất liệu vải dù có thể chia thành rất nhiều loại khác nhau nếu đứng dưới tiêu chí kỹ thuật vải hay các thông số kỹ thuật. Nhưng để đơn giản với quý khách hàng chúng tôi chỉ đưa ra sự phân biệt thông dụng nhất của 2 loại chất liệu vải dù là: Vải dù siêu nhẹ và Vải dù thông thường được sử dụng làm áo mưa.

Khác với vải dù làm ô dù cầm tay thì vải dù làm áo mưa thông thường có độ dày hơn từ 0.11dzem với áo mưa thì từ 0.17 – 0.20dzem. Nội tại bài viết này chúng tôi chỉ chỉ ra điểm khác nhau cơ bản của 2 phần là vải dù làm áo mưa thông thường.

1/ Cấu tạo của vải: Về cơ bản 2 loại áo mưa này khá giông nhau khi cấu tạo từ 2 lớp lớp thứ nhất là lớp vải thông thường và lớp thứ 2 là lớp tráng nhựa chống thấm nước. Nhưng để phân biệt điều đầu tiên có thể nhận thấy đó là vải dù siêu nhẹ có độ dày nhỏ hơn loại vải dù thông thường. Chính vì điều này làm cho chất liệu này nhẹ hơn loại áo mưa được sử dụng vải dù thông thường làm nên. Do đó việc sử dụng trở nên dễ dàng thực hiện và tạo nên sản phẩm tuyệt vời hơn.

2/ Về màu sắc lớp phủ: Thông thường áo mưa vải dù thông thường có lớp phủ chống thấm không có nhiều sự nổi bật so với bề mặt và thường cùng màu so với màu vải. Lớp phủ này cũng không quá dày và dễ bị thấm nước và thủng hơn so với loại siêu nhẹ. Ngược lại vởi vải dù thông thường, vải siêu nhẹ lại có lớp phủ thường có màu trắng nổi bật và tỏ ra nổi trội hơn về chất lượng nên cũng khá hữu ích khi được sử dụng làm áo mưa.

3/ Cảm nhận sử dụng: Nếu khi sử dụng người dùng có thể phân biệt được ngay nếu thích sự chắc chắn và nặng của áo mưa thì vải dù thông thường có trọng lượng lớn hơn. Khi khô có thể đạt đến gần 1kg/áo với loại áo mưa cánh dơi . Còn với vải dù siêu nhẹ thì chỉ bằng 1 nửa so với loại này.

Tùy cảm nhận của người dùng mà mỗi loại áo mưa sử dụng 1 trong 2 chất liệu này lại được chú ý hơn. Với áo mưa cánh dơi thông thường thi đây là 2 chất lượng có thể nói khá được ưu chuộng hiện nay.